欢迎进入allbet欧博官网ALLbet6.com 。allbet欧博官网开放Allbet代理网页版、Allbet会员网页版、Allbet会员注册、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端下载、Allbet手机版下载等业务。

首页健康正文

ug环球开户(www.ugbet.us):Bài tập giúp thư giãn lưng, vai và cổ

admin2023-02-164Kéo tài xỉu

支持人民币的博彩公司www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。支持人民币的博彩公司上支持人民币的博彩公司登录线路、支持人民币的博彩公司代理网址更新最快。支持人民币的博彩公司开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Khi bạn ngồi trước máy tính cả ngày ở bàn làm việc, lúc đứng dậy khỏi ghế để trở về nhà, bạn cảm thấy hoàn toàn cứng đơ: Lưng dưới đau nhức, cổ và vai bị cứng khớp.

Theo Đài quan sát quốc gia về hoạt động thể chất và cuộc sống ít vận động Pháp, chỉ riêng việc ngồi hơn 3 giờ mỗi ngày đã gây ra 3,8% ca tử vong, với các nguyên nhân đa dạng và bất kể mức độ hoạt động thể chất.

Kéo giãn tại văn phòng hoặc ở nhà, vận động các khớp và giãn cơ, co duỗi bằng các bài tập sẽ giúp bạn cải thiện khả năng vận động và giảm cảm giác khó chịu.

Động tác duỗi dành cho lưng dưới.

1. Bài tập giúp hoạt động và di chuyển lưng dưới

Trong ngày làm việc, không nên ngồi quá lâu. Nên dặt lời nhắc tối đa 2 giờ một lần để đứng dậy, đi bộ và vận động. Khi đứng dậy, hãy đặt cả hai tay lên xương chậu và ngả người ra sau. Chuyển động này cần được lặp lại 10 lần để có kết quả tối ưu.

Một động tác duỗi dành riêng cho phần lưng dưới bị đau do tư thế ngồi lâu: Đặt một tay lên đùi trái, duỗi cánh tay còn lại hướng lên trời trong khi duỗi thẳng lên trên, sau đó nghiêng người sang bên trái để kéo căng sườn phải. Lặp lại ở phía bên kia.

Một động tác khác có thể thực hiện tại nhà: Nằm sấp, đặt hai tay ngang vai, đẩy để mở rộng cánh tay, đồng thời thư giãn lưng và xương chậu. Lưng của bạn ở tư thế treo lơ lửng trên vai. Lần lượt thực hiện nhiều lần động tác này, cảm giác đau lưng dưới sẽ giảm đi, thậm chí biến mất.

2. Chăm sóc vùng cổ

Động tác giúp chăm sóc vùng cổ khi phải làm việc lâu trên máy tính.

,

ug环球开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tại văn phòng, cổ của chúng ta cũng yếu đi do ngồi trước màn hình quá lâu trong một ngày. Hãy thực hiện bài tập kéo giãn cổ bằng cách: Ngồi, tay trái nắm lấy thành ghế, tay phải đưa đầu sang bên phải và kéo nhẹ. Sau đó đổi bên.

Một cách khác để chăm sóc cổ tại nơi làm việc: Ngồi trên ghế, gập cằm sau đó ngửa đầu ra sau. Lặp lại động tác này 10 lần. Động tác giúp chúng ta tập luyện khả năng vận động giữa cổ và khoang ngực, điều này rất cần thiết khi làm việc lâu trên máy tính.

Động tác gập cằm và ngửa cổ tập luyện khả năng vận động vùng cổ.

Động tác kéo giãn cuối cùng: Bắt chéo các ngón tay sau gáy. Trong khi hít vào, mở khuỷu tay lên trên và ra sau bằng cách mở rộng cánh tay và duỗi thẳng lên trên. Bạn có thể sử dụng tay để kéo đầu lên trên. Sau đó, khi thở ra, chỉ cúi đầu về phía trước, thả lỏng cánh tay. Thực hiện 5 chu kỳ thở với hít vào và thở ra tối đa.

3. Chăm sóc đôi vai

Động tác chăm sóc đôi vai bị cứng khớp.

Đối với chứng đau vai, một động tác kéo giãn đơn giản nhưng hiệu quả có thể được thực hiện tại nơi làm việc và ở nhà. Thực hiện các chuyển động tròn về phía sau, vì chúng ta có xu hướng bị cuộn vai về phía trước khi làm việc trên máy tính. Sau đó, bạn chắp hai tay ra sau lưng và duỗi thẳng cánh tay về phía sau càng xa và càng thấp càng tốt, hai cánh tay kéo căng.

Việc kéo giãn sẽ càng hiệu quả hơn nếu kết hợp với việc hít thở đều đặn, giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng trong công việc. Vì vậy hãy chú trọng đặc biệt đến hơi thở của bạn để được thư giãn tối đa.

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 loại thực phẩm bạn nên ăn để có hàm răng khỏe mạnh.

,

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

网友评论

1条评论

热门标签